Số AUST L nghĩa là gì

Số AUST L nghĩa là gì

Với thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu từ Australia chính hãng, các bạn sẽ nhìn thấy số AUST L trên bao bì sản phẩm. Đây chính là số đăng ký của sản phẩm tại thị trường Úc, cấp bởi Cục Quản lý Trị Liệu Australia TGA.

Người tiêu dùng Việt nam muốn kiểm tra thông tin hay công dụng gốc của sản phẩm có thể truy cập vào trang của cơ quan quản lý Úc TGA và  tìm kiếm theo dãy số này.

Số AUST L nghĩa là gì

Theo đánh giá của Cục An Toàn Thực Phẩm Việt nam VFA, Úc là một trong số it quốc gia trên thế giới đã số hóa được toàn bộ thông tin của sản phẩm. Chuyên gia của VFA khi thẩm định hồ sơ cấp phép lưu hành tại Việt nam có thể dễ dàng kiểm tra tính xác thực thông tin trên nhãn hàng hóa, nhà máy sản xuất ra sản phẩm có đạt chuẩn GMP không, sản phẩm có thực sự đang được lưu hành tự do tại thị trường sở tại hay không. 

Ví dụ với sản phẩm Dr Natural Hyper Evening Primrose Oil, bạn tìm kiếm thông tin như sau:

Bước 1: truy cấp trang web của Cơ Quan Quản lý Thuốc Trị Liệu Úc TGA tại https://www.tga.gov.au/

Bước 2: Nhập mã số đăng ký "AUST L 144195" vào hộp tìm kiếm trên trang chủ, góc phải phía trên. 

Số AUST L nghĩa là gì


Bước 3: Kết quả tìm kiếm như dưới đây. Bạn click vào tài liệu " Public ARTG Summary" để xem công dụng gốc và thông tin cấp phép cho sản phẩm tại thị trường Úc

Số AUST L nghĩa là gì

Bước 4: Thông tin về sản phẩm được thể hiện bằng tiếng Anh, bạn xem tại đường link niêm yết trên trang TGA tại đây hoặc màn hình chụp dưới đây

Số AUST L nghĩa là gì

Đây là cách mà chuyên gia thẩm định của Cục An Toàn Thực Phẩm Bộ Y Tế đang sử dụng để kiểm chứng thông tin. Chủ Nhà thuốc hoặc người tiêu dùng có thể sử dụng cách này để chủ động tìm hiểu thông tin về sản phẩm nhập khẩu chính hãng. 
Viết bình luận