New Zealand du ký cùng Sức Khỏe Vàng - Christchurch

New Zealand du ký cùng Sức Khỏe Vàng - Christchurch

New Zealand và Australia là hai quốc gia có sản phẩm trị liệu từ thiên nhiên tốt nhất thế giới. Thiên nhiên kỳ thú kết hợp với công nghệ bào chế của quốc gia tiên tiên đã tạo nên những sản phẩm thực sự hiệu quả. Nếu bạn tìm mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe, hãy lựa chọn các sản phẩm của New Zealand và Úc nhé. 

Xin gửi đến bạn những chia sẻ của chúng tôi tại New Zealand, tháng 6/2019.

----

Cuối tuần, chúng tôi di chuyển gần 500km dọc đảo Nam, từ Queenstown về Christchurch.

Dọc hai bên đường là những cánh đồng cỏ bất tận chạy lên tới đường chân trời, nơi dãy núi South Alps lừng lững đứng đó, chạy dọc từ Bắc xuống Nam.

TRAM - Christchurch City Tour

Đến thành phố Christchurch, chúng tôi ấn tượng với tàu điện (Tram) ở đây. Bắt một chuyến Tram đi một vòng thăm quan thành phố là bạn đang quay trở lại những thế kỷ trước, khi xe ngựa và tàu điện là phương tiện chính.

Cũng giống như người ở Hà nội, tiếng tàu điện leng keng như đưa ta về một thời xưa cũ. Nhiều người vẫn luyến tiếc và mong ước quay trở lại thời gian xưa.

Với mong muốn mang niềm vui đến người dân và du khách, Hội đồng thành phố Christchurch và Cộng đồng Lịch Sử Tramway đã đưa tàu điện xuất hiện trở lại trên những con đường nơi đây.

Chỉ là chiếc xe điện nhưng chính quyền thành phố Christchurch có cả 1 câu chuyện lịch sử để kể, họ gọi là: Một Lát Cắt Lịch Sử (A Slide of history).

Ngày 16/12/1850, nhóm những người nhập cư vùng Canterbury tập hợp lại. Họ leo lên đỉnh Port Hills và nhìn xuống vùng đất mới. Vùng đất bằng phẳng chạy dài ra đến biển, nơi chỉ có một vài túp lều của người Maori và một vài toà nhà của người nhập cư châu Âu, là điểm mốc để hoạnh định xây dựng thành phố Christchurch.

Như một phần lịch sử của thành phố này, từ cuối những năm 1800 tới 1954, người dân Christchurch sử dụng xe điện và xe ngựa là phương tiện vận chuyển chính để đi tới các vùng lân cận. Rồi lần lượt các phương tiện vận chuyển mới ra đời thay thế xe điện vì vận chuyển nhanh và thuận tiện hơn.

Để nhớ lại 1 phần lịch sử, năm 1995 chính quyền thành phố Christchurch cho khôi phục lại những chiếc xe điện để phục vụ người dân và khách du lịch tới đây.

SKV

Bình luận (1)

  • Linh

    Linh

    21/06/2019

    Bình luận

Viết bình luận