Làm việc với AUSTRADE

Austrade là cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia, trực thuộc Đại sứ Quán Australia tại Hà nội có vai trò kết nối giao thương giữa doanh nghiệp của hai nước. (https://www.austrade.gov.au/)

Hôm nay, đại diện công ty TNHH Dược Mỹ Phẩm Sức Khỏe Vàng đón tiếp đại diện của Austrade tới thăm viếng và làm việc tại trụ sở chính của công ty ở Hà nội.

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi những khó khăn, thách thức của hoạt động kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

1. Trước áp lực chi phí vận chuyển tăng gấp 2-3 lần mà doanh nghiệp đang phải gánh chịu, Austrade đã giới thiệu chương trình EMDG hỗ trợ và san sẻ một phần chi phí vận chuyển cho doanh nghiệp xuất khẩu của chính phủ Australia

https://www.trademinister.gov.au/minister/simon-birmingham/media-release/funding-boost-support-australian-exporters-and-tourism-businesses

2. Austrade giúp tháo gỡ những vướng mắc trong thủ tục đăng ký cấp số lưu hành thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Việt nam, yêu cầu bắt buộc để hàng hóa đủ điều kiện nhập khẩu vào Việt nam. Sau buổi làm việc, Austrade khẳng định Đại sứ Quán Australia tại Hà nội đã tiếp nhận yêu cầu này và sớm có công hàm gửi sang cơ quan quản lý của Việt nam (VFA) để giải quyết. 
 
Chi tiết hơn, Cơ Quan Quản Lý Thuốc Trị Liệu Australia (TGA) vừa ban hành mẫu Giấy phép lưu hành tự do mới, và chính phủ Việt nam (VFA) chưa nhận được thông tin đầy đủ. Tại thị trường Australia, sản phẩm đáp ứng yêu cầu tốt nhất là sản phẩm được niêm yết hoặc đăng ký trên cơ sở dữ liệu của Cơ Quan Quản Lý Thuốc Trị Liệu Australia (TGA). Giá trị của việc niêm yết trên TGA là người tiêu dùng biết được TGA đã thẩm định và đánh giá cho sản phẩm này rồi về công dụng, đối tượng sử dụng so với tài liệu nghiên cứu khoa học.  

3. Austrade giới thiệu thông tin (Export Proposal) của các hãng dược phẩm Australia đang tìm nhà phân phối tại Việt nam. Sức Khỏe Vàng vui vẻ đón nhận và lựa chọn một số sản phẩm tiềm năng để trao đổi sâu hơn.

Chúng tôi đánh giá cao những chia sẻ, hỗ trợ của Austrade với doanh nghiệp. Cảm ơn Austrade đã tin tưởng lựa chọn Sức Khỏe Vàng là đối tác tiềm năng tại Việt nam để kết nối với các doanh nghiệp Australia. 

Viết bình luận