Giúp trẻ thông minh, ngăn ngừa mắt cận thị, nhược thị khi học trực tuyến

Năm học đặc biệt đã bắt đầu khi phần lớn học sinh học trực tuyến. Cách học này giúp trẻ an toàn trong khi dịch bệnh chưa kiểm soát được nhưng cũng đặt ra một loạt câu hỏi: làm thế nào ngăn ngừa mắt cận thị khi học trực tuyến? Môi trường online ít tương tác với bạn bè có ảnh hưởng đến trí não của trẻ? Nên lựa chọn DHA trẻ em nào tốt giúp ngăn ngừa mắt cận thị khi con học online? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra và bố mẹ nên làm những việc sau để cần làm gì để bảo vệ sức khỏe cho bé

GO Kids DHA Brain IQ Giúp trẻ thông minh, ngăn ngừa nguy cơ cận thị, nhược thị khi tựu trường online

1. BẢO VỆ MẮT, TRÁNH CẬN THỊ

Bố mẹ nên chú ý đảm bảo đủ ánh sáng trong phòng khi ngồi học online. Khuyến khích con hoạt động ngoài trời khi nghỉ ngơi, thay vì tiếp tục chơi với điện thoại, ipad. Bố mẹ cần bổ sung các vitamin và khoáng chất tốt cho mắt qua bữa ăn hàng ngày hàng ngày hoặc lựa chọn các loại thuốc bổ mắt.

2. TĂNG CƯỜNG TRÍ NÃO, TĂNG CƯỜNG VẬN ĐỘNG

Học online làm thiếu sự kích thích và chủ động sáng tạo cho học sinh, não bộ không được rèn luyện tối ưu. Học sinh không có nhiều cơ hội trao đổi, giao tiếp với các bạn bè.Sau mỗi giờ học online, cha mẹ nên nhắc con rời màn hình máy tính, điện thoại… tham gia hoạt động offline tại nhà để mắt, não được thư giãn, cơ thể được vận động và có thêm các kiến thức khác ngoài học tập như chuẩn bị bữa ăn, dọn dẹp nhà cửa hoặc các trò chơi ngoài không gian mạng…

3. TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH TỰ NHIÊN CHO TRẺ

Rủi ro lây nhiễm covid rất cao khi đối tượng trẻ em chưa có vaccine dự phòng. Bố mẹ cần hướng dẫn cho trẻ biết cách tuân thủ 5K, đặc biệt là biết cách rửa tay đúng cách và không đưa lên mắt, mũi, miệng. 

Có một cách nữa: bố mẹ lựa chọn viên nhai GO KIDS DHA BRAIN IQ của hãng GO Healthy nhập khẩu chính hãng New Zealand giúp bé thông minh, ngăn ngừa cận thị, nhược thị.

* DHA chiết xuất từ tảo biển New Zealand, hoàn toàn từ thiên nhiên
* Bổ sung lutein và Astaxathin hỗ trợ phát triển thị giác
* Vị cam, không tanh mùi cá

Liều dùng: nhai 1-2 viên/ngày. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc uy tín trên cả nước

Dược sỹ tư vấn: 0962488484

ƯU ĐIỂM KHI CON BẠN HỌC ONLINE

Học online đảm bảo giãn cách xã hội, giảm nguy cơ lây nhiễm covid 19: Phương pháp học trực tuyến qua room giúp học sinh dễ dàng tham gia lớp học dù đang ở bất cứ đâu có kết nối mạng internet. So với việc tựu trường truyền thống thì tựu trường online đảm bảo giãn cách xã hội giúp phòng dịch covid 19 và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.


Tiết kiệm thời gian học tập: Học online giúp học sinh tiết kiệm thời gian đo giảm được thời gian đi lại và sự phân tán nhất là trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như hiện nay.

Học online giúp gia tăng hiểu biết về công nghệ thông tin: Học sinh làm quen với các thiết bị điện tử máy tính, mạng…

NHƯỢC ĐIỂM HỌC ONLINE VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Việc học online trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay có nhiều ưu điểm song cũng có nhiều hạn chế gây ảnh hưởng tới sức khỏe cho trẻ. Do vậy bố mẹ cần biết cách để bảo vệ sức khỏe cho con.

Học online khiến mắt bị ảnh hưởng do phải tập trung quá lâu vào màn hình. Ánh sáng màn hình điện thoại, máy tính, ipad… khiến mắt bị ảnh hưởng, khô mắt, mỏi mắt. Về lâu dài sẽ khiến giảm thị lực, gây các tật về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị...
Bố mẹ cùng con xây dựng thời gian biểu học online phù hợp để có khoảng nghỉ giữa giờ. Khuyến khích con hoạt động ngoài trời khi nghỉ ngơi, thay vì tiếp tục chơi với điện thoại, ipad. Bố mẹ cần bổ sung các vitamin và khoáng chất tốt cho mắt qua bữa ăn hàng ngày hàng ngày hoặc lựa chọn các loại thuốc bổ mắt.   

Bố mẹ nên chú ý đảm bảo đủ ánh sáng trong phòng khi ngồi học online. Bổ sung thêm các viên uống giúp bổ mắt, tăng cường trí não giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các tật khúc xạ về mắt, giúp mắt sáng khỏe hơn, giảm mỏi mắt… để con học tập thông minh hơn, an toàn hơn với  hình thức học online.

Học online làm thiếu sự kích thích và chủ động sáng tạo cho học sinh, não bộ không được rèn luyện tối ưu. Học sinh không có nhiều cơ hội trao đổi, giao tiếp với các bạn bè.
Sau mỗi giờ học online, cha mẹ nên nhắc con rời màn  hình máy tính, điện thoại… tham gia hoạt động offline tại nhà để mắt, não được thư giãn, cơ thể được vận động và có thêm các kiến thức khác ngoài học tập như chuẩn bị bữa ăn, dọn dẹp nhà cửa hoặc các trò chơi ngoài không gian mạng…

Rủi ro lây nhiễm covid rất cao khi đối tượng trẻ em chưa có vaccine dự phòng
Bố mẹ cần hướng dẫn cho trẻ biết cách tuân thủ 5K, đặc biệt là biết cách rửa tay đúng cách và không đưa lên mắt, mũi, miệng. Trẻ cần được khuyến khích tập thể dục hàng ngày để xây dựng hệ miễn dịch tự nhiên khỏe mạnh. Cửa sổ nên mở rộng để thoáng khí, trẻ được khuyến khích tiếp xúc ánh mặt trời để có thêm Vitamin D. Ngoài ra, bố mẹ có thể lựa chọn một số sản phẩm giúp tăng đề kháng trẻ em bao gồm vitamin C, vitamin D và các hoạt chất khác có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch.

--

Bộ 3 sản phẩm GO Kids nhập khẩu chính hãng GO Healthy New Zealand giúp nâng cao sức khỏe toàn diện cho bé từ hai tuổi trở lên

* Bổ sung Canxi 

* Bổ sung DHA

* Tăng cường sức đề kháng 

Viết bình luận